HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN

http://toatinh.tuangiao.gov.vn


Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tỏa Tình

Trong 02 ngày 1&2/4, Hội LHPN xã Tỏa Tình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là xã được Hội LHPN huyện Tuần Giáo chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Quàng Văn Cương – UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.
Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tỏa Tình
Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công tác hội và phong trào phụ nữ xã Tỏa Tình đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện, vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Trong lĩnh vực phát triển phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức, vốn, Hội LHPN xã đã tín chấp trên 4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội cho các hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp với dự án Care Quốc tế tại Việt Nam thực hiện dự án “Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số” thành lập 8 nhóm VSLA (Cổ phần tài chính tự quản) tại các chi hội với tổng số tiền đã đóng góp được 215 triệu đồng cho 46 thành viên vay với lãi xuất thấp. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của phong trào
‘nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “hũ gạo tiết kiệm” có 419 hội viên, phụ nữ tham gia đã tiết kiệm được trên 22 triệu đồng cho 31 chị em có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi xuất thấp.
Với chủ đề Đại hội “Phụ nữ Tỏa Tình đoàn kết; phát huy nội lực trong phát triển kinh tế, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động hội, góp phần xây dựng xã Tỏa Tình cơ bản hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM vào năm 2025. Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã Tỏa Tình đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 7 mục tiêu cụ thể; trong đó đẩy mạnh thực hiện 2 khâu đột phá đó là: Phát huy lợi thế phát triển các nông sản/sản phẩm gắn với phát triển du lịch và phát huy lợi thế phát triển các sản phẩm nông sản an toàn”; trong đó đẩy mạnh  triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Phấn đấu trong nhiệm kỳ hỗ trợ giúp đỡ ít nhất 21 hộ phụ nữ thoát nghèo; hàng năm mỗi chi hội hỗ trợ ít nhất 02 gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch; đăng ký ít nhất 01 phần việc xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh, sạch, đẹp; mỗi năm tăng 10 hội viên mới trở lên, đến cuối nhiệm kỳ mỗi chi hội có ít nhất 01 mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù, khó tập hợp ở bản (nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ đi làm ăn xa).
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Quàng Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuần Giáo đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHNP xã Tỏa Tình đã đạt được trọng nhiệm kỳ qua, đồng thời trong nhiệm kỳ tới, Hội LHPN xã cần tập chung thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, và những giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cho nhiệm vụ kỳ tiếp  theo.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
Nhân dịp này đã khen thưởng cho 04 tập thể và 23 cá nhân có thành tích hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ trong công tác hội phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
Một số hình ảnh Hội LHPN xã Tỏa Tình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026:

 


 

Tin, ảnh: Lường Phượng – Thanh Hòa
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây